NHỮNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG CỦA THÁI LAN VÀO THÁNG 9 VÀ THÁNG 10

Đến và du lịch Thái Lan trong khoảng thời gian tháng 9 và tháng 10 hằng năm sẽ là cơ hội tuyệt vời để du khách được dịp tìm hiểu và khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa Xứ Chùa Vàng qua các lễ hội truyền thống. Những lễ hội Thái Lan bạn có thể tham gia trong khoảng thời này sẽ được VY VY TRAVEL giới thiệu đến bạn sau đây.

Lễ hội Asanha Bucha

Thời gian: Trăng tròn tháng 8 âm lịch (Thái Lan)

Địa điểm: trong các chùa Thái Lan

Với một đất nước chủ yếu theo Phật giáo thì có một ngày lễ hội Thái Lan tương đối lớn được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng 8 âm lịch mà các du khi đến đây nên tham gia. Trong ngày lễ này hầu hết các Phật tử ở khắp mọi miền trên đất nước Thái Lan sẽ quy tụ về chùa và thăm viếng các nhà sư. Ngoài ra một số ngôi chùa còn tổ chức những buổi thiền cho Phật tử.

Lễ hội Naga fireball

Thời gian: tháng 9 âm lịch

Địa điểm: Sông Mekong, Nong Khai, Thái Lan

Lễ hội Naga fireball Thái Lan thường diễn ra vào tháng 9 âm lịch và có sự xuất hiện của những quả cầu lửa Naga trên dòng sông Mekong đoạn thuộc tỉnh Nong Khai của Thái Lan và giao với tỉnh Vientiane, Lào. Khi tham gia lễ hội Thái Lan này, bạn sẽ nhìn thấy những quả cầu phát sáng nhiều màu sắc khác nhau và bay từ dưới nước lên không trung trông rất bắt mắt, thu hút rất đông khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Lễ hội ăn chay

Thời gian tổ chức: 1/9 âm lịch, kéo dài 19 ngày

Địa điểm tổ chức: khắp mọi nơi nhưng ấn tượng nhất là tại Phuket

Lễ hội ăn chay tại Phuket nổi tiếng khắp thế giới bởi những món ăn đi cùng với các nghi thức tôn giáo khá kỳ lạ.  Trong khoảng thời gian này, tất cả các Phật tử gốc Trung Quốc sẽ phải ăn chay theo một chế độ nghiêm ngặt, kiêng tuyệt đối trứng, hành hẹ, thịt…, mặc trang phục màu trắng và thực hiện nhiều quy tắc nhằm thanh lọc thanh tâm như: đi trên than đỏ, diểu hành quanh phố…

Khách du lịch Thái Lan sẽ nhận thấy rõ lễ hội ăn chay tại khu phố của người Hoa là Yaowarat hay Chinatown – Bangkok. Những hàng quán thức ăn sẽ đồng loạt treo các biểu ngữ lớn và cờ trang trí màu vàng rực với chữ màu đỏ nổi bật nhằm gây sự chú ý cho người đi đường cũng như lời khảng định “tại đây chỉ bán thức ăn chay, thanh tịnh” và hoàn toàn không có thịt.

Ngày Chulalongkorn

Khi du lịch Thái Lan vào tháng 10, bạn sẽ có cơ hội tham gia và hòa cùng không khí kỷ niệm của ngày Vua Chulalongkorn băng hà ở tuổi 57, ngày 23/10, năm 1910. Mỗi tỉnh của Thái Lan đều có xây dựng ít nhất một đài tưởng niệm dành cho vị vua rất được tôn kính này. Nhưng được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất chính là bức tượng đài trước sảnh Anata Samakhom Throne tại thủ đô Bangkok.

Lễ Hội Sáp Sakon Nakhon

Là lễ hội Thái Lan rất lớn nhằm tưởng niệm ngày Ok Phansa hay còn gọi là cuối Mùa chay Phật giáo, diễn ra từ ngày 28 đến ngày 29 tháng 10. Khách du lịch Thái Lan sẽ có dịp ngắm nhìn những lâu đài sáp tuyệt đẹp do chính đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân địa phương tạo nên. Cùng với đó là lễ rước lâu đài sáp sẽ khiến bạn mãn nhãn với truyền thống của người dân Sakon Nakhon.

Lễ hội thuyền đèn – Sông Mê-kông, Nakhon Phanom

Ban đầu lễ hội Thái Lan này được tổ chức với mục đích bày tỏ sự tôn kính với Đức Phật nhưng về sau kèm theo cuộc thi trang trí đèn nhằm điểm sắc thêm cho sự kiện. Lễ hội thần đèn kéo dài từ ngày 27 đến 30 tháng 10 hằng năm. Những khu vực cộng đồng, kinh tế tư nhân hay đền chùa đều nhận được một thông báo mời tham gia cuộc thi. 

VY VY TRAVEL vừa chia sẻ đến bạn những lễ hội Thái Lan đặc sắc sẽ diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 này, đây là dịp để bạn khám phá nét văn hóa đặc trưng của Xứ Chùa Vàng. Bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để có một chuyến đi ý nghĩa và nhiều kỷ niệm đáng nhớ, hoặc tham khảo thêm các chương trình tour du lịch Thái Lan tại VY VY TRAVEL sau đây: https://vyvytravel.com/

Hiện nay VY VY TRAVEL đang áp dung chương trình khuyến mãi, theo lịch khởi hành, giảm hoàn toàn 10% trực tiếp giá tour cùng nhiều quà tặng hấp dẫn kèm chương trình. Chương trình chỉ áp dung từ ngày 26/8 đến hết ngày 2/9. 

Book tour ngay để nhận ngay khuyến mãi!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *